Những lỗi thường gặp dẫn đến mất an toàn trong sử dụng hệ thống gas công nghiệp

Thứ hai 6/11/2023

Hệ thống gas công nghiệp hay Hệ thống cấp gas cho nhà hàng, khách sạn sử dụng bình gas lớn (bình gas 45kg) được sử dụng rất phổ buến trong nhà hàng, khách sạn hiện nay. Và gần đây xẩy ra nhiều vụ cháy nổ do rò rỉ khí gas đã gây lo lắng cho người sủ dụng gas hiện nay. 

Nhằm giúp quý nhà hàng an toàn hơn trong sử dụng gas, Petro Saigon chỉ ra một số nguyên nhân thường mắc phải, để chúng ta có thể khắc phục và phòng tránh hậu họa xẩy ra:

  1. Thiết kế hệ thống gas:

Để hệ thống gas an toàn, đúng PCCC thì hệ thống gas phải được thiết kế đúng chuẩn và tuân thủ các yêu cầu vế PCCC ngay từ đầu: 

Hệ thống gas phải được các công ty có kiến thức và kinh nghiệm thiết kế, trong đó tuân thủ các tiêu chuẩn Việt Nam 7441:2004 về hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng LPG và các Quy định mới nhất về PCCC.

Lưu ý: Nhiều nhà hàng hay mắc lỗi nghiệm trong nhất chính là bố trí Kho chứa gas. Kho chứa gas phải được bố trí nơi thông thoáng, cách các nguồn nhiệt 1,5m, mặt bằng kho chứa bằng phẳng, không gần các khu công rảnh ... đối với kho chừa gas trên 200kg (tương đương với trên 4 bình 45kg) thì buộc phải thẩm duyệt & nghiệm thu PCCC. 

(Chi tiết tham khảo 7441:2004)

2. Lựa chọn đơn vị thi công: 

Rất nhiều nhà hàng, vì chút chi phí mà đã bỏ qua an toàn cho chính nhà hàng của mình " không gì là miễn phí" Chúng ta có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư nhà hàng, nhưng thường chúng ta lại không giám bỏ vai chục triệu để bảo vệ đống tài sản đó. Chúng ta sẵn sàng tìm kiếm các đơn vị làm "miễn phí" hệ thống gas và phó mặc an toàn nhà hàng mình cho họ. Vì khi miễn phí thường chúng ta không kiểm soát chất lượng hệ thống. Vì Lợi nhuận các Công ty thi công miễn phí đó, họ mua các thiết bị chất lượng kém để thi công dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

Vì vậy, Chúng ta cần phải kiểm soát và lựa chọn những đơn vị thi công hệ th61ng gas có năng lực, kinh nghiệm và chi phí phải chăng để đảm bảo an toàn.

3. Huấn luyện, đào tạo nhân viên sử dụng hệ thống gas:

Hệ thống gas, trước khi đưa vào sử dụng, toàn bộ nhân viên liên quan, phải được hướng dẫn sử dụng, và phải tuân thủ nghiêm ngặt. nên đưa ra quy chế thưởng phạt trong việc này để buộc nhân viên tuân thủ.

4. Bảo trì, sữa chữa hệ thống gas định kỳ:

Hệ thống gas phải thường xuyên kiểm tra định kỳ hàng tháng, hàng qúy nhằm phát hiện sớm các sự cố để khắc phục kịp thời. Hàng năm, nên được sơn sữa, bảo trì để hệ thống luôn an toàn và bền bỉ. ( thường các Công ty cung cấp gas sẽ cung cấp gói dịch vụ này miễn phí).

5. Lựa chọn nhà cung cấp gas uy tín: 

Các bình gas sử dụng phải được cugn cấp bởi các nhà cung cấp gas uy tín, chính hãng, chất lượng tốt, dịch vụ lắp đặt an toàn.

Trên đây là 5 vần đề mà các chủ nhà hàng thường mắc phải dẫn đến mất an toàn trong hệ thống gas.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG GAS CÔNG NGHIỆP – PETRO SAIGON
Bước 1:  Ghi nhận nhu cầu của khách hàng, đánh giá nhu cầu của khách hàng với tính khả thi của dự án.
Bước 2: Tiến hàng khảo sát thực địa và sẽ có những phương án thi công lắp đặt hệ thống gas hợp lý.
Bước 3: Lên thiết kế, tư vấn, báo giá cho khách hàng:
-    Tư vấn các giải pháp thi công, lắp đặt trên cơ sở tối đa hóa lợi ích cho khách hàng. Giải thích chi tiết những thắc mắc mà khách hàng không hiểu rõ về các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị.
-    Tư vấn cho khách hàng những sản phẩm vật tư thi công và bình gas tốt nhất và mức giá phải chăng.
-    Tiến hành thiết kế kho gas, hệ thống đường ống chi tiết sao cho tiết kiệm được chi phí thiết kế và chọn đường ống gas để đảm bảo an toàn nhất.
Bước 4:  Chốt phương án với khách hàng:  Đưa ra các phương án và thống nhất các thông tin cuối cùng trước khi tiến hành thi công và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp.
Bước 5: Tập kết vật tư, thi công lắp đặt hệ thống gas
Bước 6: Nghiệm thu công trình, hướng dẫn sử dụng và bàn giao hệ thống gas cho khách hàng.
-    Kiểm tra, test thử và  Nghiệm thu công trình sau khi các bước thi công và lắp đặt đã hoàn tất. Đảm bảo hệ thống gas công nghiệp được vận hành trơn tru, an toàn trước khi bàn giao cho khách hàng.
-    Hướng dẫn sử dụng hệ thống gas
-    Bàn giao hệ thống gas cho khách hàng
Bước 7: Bảo hành & Bảo dưỡng hệ thống gas sau khi Ban giao:
Hệ thống gas do Petro Saigon thi công được bảo hành bảo dưỡng theo định kỳ 3 tháng /1 lần. Định kỳ Petro Saigon sẽ tiến hành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống gas theo đúng thời gian trong hợp đồng. Đảm bảo có mặt kịp thời, hỗ trợ kỹ thuật mỗi khi hệ thống gặp bất kỳ vấn đề gì phát sinh.
LÝ DO NÊN CHỌN PETRO SAIGON LÀ ĐƠN VỊ THI CÔNG HỆ THỐNG GAS CÔNG NGHIỆP
ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT VIÊN NHIỀU KINH NGHIỆM, ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN
Petro Saigon tự hào là đơn vị với hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống gas công nghiệp cho các khu kho gas, bếp ăn công nghiệp, bếp nấu nhà máy, nhà hàng và các tòa nhà cao tầng hay tại các các siêu thị, bệnh viện...lớn nhỏ trên cả nước.
Đội ngũ kỹ thuật viên Petro Saigon có nhiều kinh nghiệm thi công các mô hình hệ thống gas khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp. Mọi nhân viên đều được training bài bản về quy trình thi công, yêu cầu kỹ thuật, an toàn.
THIẾT BỊ GAS CHẤT LƯỢNG, CHÍNH HÃNG, ĐẢM BẢO YÊU CẦU KỸ THUẬT
Các thiết bị gas của Petro Saigon đều được nhâp khẩu bởi các nhà cung cấp uy tín, có tiêu chuẩn chất lượng cao như Đức, Ý, Hàn Quốc. Tất cả các linh kiện vật tư sử dụng đều là sản phẩm chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Lựa chọn thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp tại Petro Saigon các bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Chúng tôi cam kết có một mức giá hợp lý và có những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
Việc lắp đặt và vận hành hệ thống gas công nghiệp tại Petro Saigon luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống cháy nổ. Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tuyệt đối an toàn khi vận hành & sử dụng.
 
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
Petro Saigon chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo trì hệ thống khí hóa lỏng (gas) công nghiệp & dân dụng cho các tòa nhà cao tầng, căn hộ cao cấp và hệ thống cung cấp khí hóa lỏng cho các khu công nghiệp.
Petro Saigon luôn tư vấn cho khách hàng các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm nhất.
Bên cạnh đó, các bạn sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo, tận tình và bảo dưỡng bảo trì dài hạn giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư.

Chúng tôi tự hào là Thương hiệu uy tín năm 2023 được người tiêu dùng bình chọn. 


 
CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ PETRO SAIGON:
* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.
* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt, bảo trì hệ thống gas công nghiệp, hệ thống gas nhà hàng, hãy liên hệ với Petro Saigon để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất!
 
CÔNG TY TNHH PETRO SÀI GÒN ( PETRO SAIGON)
531F Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0901800766 – 0708266789
Website: www.saigonpetro.vn  

Chia sẻ:
Đã copy!
Tin tức mới nhất