Kiến thức cơ bản về máy hóa hơi công nghiệp LPG

Thứ năm 9/02/2023

Ngày nay, phương pháp hóa hơi tự nhiên không còn là phương pháp có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng gas trong một hệ thống gas công nghiệp. Đó cũng là nguyên nhân mà công nghệ hiện đại máy hóa hơi công nghiệp đã ra đời và được sử dụng ngày càng phổ biến. Hãy cùng Petro SaiGon tìm hiểu những kiến thức cơ bản về máy hóa công nghiệp LPG qua bài viết dưới đây nhé!

 

  1. Máy hóa hơi công nghiệp là gì? 

Máy hoá hơi có tên gọi tiếng anh là Vaporizers, là loại thiết bị được dùng để cung cấp nhiệt trong quá trình làm hoá hơi LPG. Hiện nay, theo quy định hiện hành của Việt Nam, máy hoá hơi được phép lắp đặt ngoài trời trong vòng 1,5m theo bốn hướng được gọi là vùng 1, trong khoảng từ trên 1,5m đến dưới 3m theo bốn hướng được gọi là vùng 2. Nếu máy hoá hơi lắp đặt trong phòng hoá hơi thì toàn bộ căn phòng và các phòng bên cạnh không loại trừ phần hơi sẽ được coi là vùng 1.

 

Hình ảnh máy hóa hơi công nghiệp

 

  1. Cấu tạo của máy hóa hơi công nghiệp 

Máy hóa hơi thông thường được chế tạo cấp nhiệt gián tiếp thông qua môi trường nước. Hệ thống gia nhiệt trong bồn chứa có chức năng làm bay hơi LPG lỏng phục vụ cho việc nấu nướng và điều chỉnh nhiệt độ của nước.

 

Hình ảnh cấu tạo máy hóa hơi công nghiệp 

 

Một máy hóa hơi gas có cấu tạo chính như sau:

– Van ngăn cách LPG lỏng và đường hơi.

– Van an toàn có nhiệm vụ nối trực tiếp với không gian LPG hơi. Van an toàn phải được thiết kế từ lò xo nén trực tiếp hoặc tương đương, không thể tự động điều chỉnh và được chế tạo để khi xảy ra sự cố bộ phận bất kỳ hư hỏng cũng không tác động đến  chức năng giảm áp của van.

– Van ngắt khẩn cấp được lắp vào đầu của máy hóa hơi gass, đó là vị trí dễ nhìn thấy, dễ thao tác và tiếp cận đơn giản để có thể xử lý nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

– Van tự động điều khiển: Đối với máy hóa hơi gas thì bộ phận này rất quan trọng  để điều khiển cho LPG không thể tràn vào không gian được ống.

– Một số thiết bị khác như: Thiết bị đo, báo mực nước; thiết báo nhiệt; đồng hồ đo áp suất ở đầu ra của máy hóa hơi.

 

  1. Một số máy hoá hơi công nghiệp phổ biến 

Máy hoá hơi Gas LPG MS-EV50

Loại này xuất xứ từ Hàn Quốc và là sản phẩm của thương hiệu Ms Eng nổi tiếng trên thị trường. Máy hóa hơi gas này dùng điện tạo nước nóng để gia nhiệt có độ an toàn cao và tiết kiệm thời gian, thiết kế cũng gọn gàng và có độ thẩm mỹ cao.

 

Máy hoá hơi Gas LPG tự nhiên

Máy hóa hơi gas tự nhiên là loại máy hóa hơi cho LPG lỏng từ chai hay bồn chứa công nghiệp, nó cung cấp năng lượng nhiệt để làm nóng nước phục vụ cho việc LPG hóa hơi. Loại này được lắp đặt trong các hệ thống phân phối gas trung tâm, hệ thống tồn trữ.

 

Máy hóa hơi Jinu JEVS-100

Máy hóa hơi gas Jinu JEVS-100 được dùng phổ biến tại các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng để vận hành hệ thống gas lớn. Loại này có công suất ổn định, tiết kiệm gas tốt, không bị trường hợp bay gas,…

 

Trên đây là một số kiến thức về máy hóa hơi công nghiệp mà https://saigonpetro.vn/ gửi đến, mong muốn bạn có thêm kiến thức về sản phẩm này.

 

CÔNG TY TNHH LPG SÀI GÒN 

Địa chỉ: 531F Cách Mạng Tháng Tám, P. 13, Q.10, TP.HCM 

Hotline: 070 826 67 89 - 028 3987 7888

Email: lpgsaigonco@gmail.comChia sẻ:
Đã copy!
Tin tức mới nhất