Khuyến nghị từ chuyên gia " Kỹ năng an toàn trong bếp"

Thứ năm 23/03/2023

Khí gas là hợp chất khí butan và Proban, là hợp chất khí không mùi, không màu, không vị. Nhưng để dễ nhận biết trong quá trình sử dụng, nhà cung cấp đã bớm trộn vào khí thối ( khí có mùi thối). Vì vậy, khi có rò rỉ gas chung ta rất dễ nhận biết bằng mũi (ngửi).

Nhận biết những dấu hiệu rò rỉ gas và trang bị những kỹ năng bảo vệ an toàn là cách để chúng ta luôn sống chung vui vẻ với bếp gas đến suốt đời.
Khi phát hiện ra trong khuôn viên bếp có mùi nồng đặc trưng, hay gặp các sự cố về nguồn lửa, hay bếp không bắt lửa, bạn cần xử lý nhanh gọn để bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi thành viên trong gia đình qua các bước sau:
 
Bước 1.Khóa ngay van gas và tắt bếp: Cắt đứt nguồn khí gas đang rò rỉ là điều đầu tiên bạn cần làm.
Bước 2.Tuyệt đối không chạm vào bất cứ nguồn nào có thể gây ra tia lửa: Chỉ một tia lửa nhỏ thôi cũng đủ mọi chuyện thành “chuyện đã rồi”, do đó bạn không nên bật tắt cầu dao, công tắc điện, quạt điện và không sử dụng điện thoại trong bếp.
Bước 3.Mở ngay cửa sổ khí gas nhanh chóng thoát ra khỏi nhà, dùng quạt giấy, bìa sách... Quạt khí gas ra ngoài để làm giảm nồng độ khí gas.
Bước 4.Di chuyển ra khu vực không có khí gas và liên lạc với nhân viên Petro Saigon 0708266789 để được hỗ trợ.
-----------------
PETRO SAIGON
📞Hotlines 0708266789
Chia sẻ:
Đã copy!
Tin tức mới nhất
Khí dầu mỏ hóa lỏng LPG là gì? Phân loại các loại khí dầu mỏ hóa lỏng LPG
16 tháng 04, 2024