Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

Thứ hai 24/10/2022

 

Hiện nay, các nhà máy, xưởng, nhà hàng, khách sạn hay những trường học có nhu cầu rất lớn trong việc lắp đặt một hệ thống bình gas công nghiệp phục vụ đun nấu, sản xuất để vừa có thể quản lý nhiên liệu tiêu thụ mỗi ngày, vừa bảo đảm an toàn sử dụng. LPG SAIGON sẽ đảm bảo quy trình lắp đặt lẫn chất lượng và an toàn của hệ thống.

Trước đây việc sử dụng nhiều bình gas đơn lẻ của những nơi có nhu cầu sử dụng lớn như nhà máy, xưởng, nhà hàng, khách sạn, trường học… thường khá bất tiện và kém an toàn, do hầu hết những bình gas này đều được đặt ở những vị trí gần nơi sử dụng nhất có thể, chẳng hạn như trong nhà bếp, điều này khá tốn diện tích đang sử dụng, đặc biệt với những không gian nhà bếp vốn phải chứa nhiều đồ đạc lại càng thêm chật chội hơn. Nguy cơ cháy nổ theo đó cũng không thể xem nhẹ.
Vì vậy hiện nay, với giải pháp thiết kế hệ thống bình gas công nghiệp được kết nối với nhau thông qua một kho chứa gas, cung cấp khí đốt qua đường ống dẫn đến vị trí cần sử dụng chính là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà máy và bếp công nghiệp. Không chỉ giải phóng được diện tích sử dụng vì có thể để cách ra xa, hệ thống gas công nghiệp còn giúp thuận tiện hơn trong khâu quản lý nhiên liệu tiêu thụ mỗi ngày, đảm bảo gas được cung cấp liên tục và ổn định cho doanh nghiệp.
Dịch vụ cung cấp bình gas công nghiệp của LPG SAIGON.

 

Các loại bình gas công nghiệp được sử dụng có trọng lượng 45 kg. Việc thay đổi bình gas đã sử dụng hết tại cơ sở khách hàng được thực hiện bởi nhân viên giao hàng hoặc nhà thầu đã được chỉ định. Theo hướng dẫn của LPG SAIGON, việc giao và thay bình gas sẽ được thực hiện tuần tự đầy đủ theo các bước sau:

 

Nhân viên phải kiểm tra các bình gas phải đầy mới đem giao cho khách hàng, bao gồm cả kiểm tra niêm màng co, nhãn hàng.
Khóa các van bình gas cần thay, khóa van nhánh trên thanh góp (nếu có), khóa van khóa tổng của dãy bình gas cần thay (phải chắc chắn là dãy bình gas còn lại còn gas và đang sử dụng bình thường).
Tháo dây xích neo giữ dãy bình gas (chỉ áp dụng cho bình gas 39kg).
Tháo (vặn theo chiều kim đồng hồ) các rắc co của dây cao su nối bình gas với thanh góp.
Di chuyển các bình gas hết ra, thay thế các bình gas hết bằng các bình gas đầy.
Kiểm tra joint ở miệng rắc-co của dây cao su và gắn các dây cao su với van bình gas đầy bằng cách vặn chặt rắc-co theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
Mở các van bình gas khoảng hai vòng, dùng nước xà phòng để kiểm tra độ kín của các mối nối.
Mở các van của từng bình gas trên thanh góp.
Gắn lại dây xích neo giữ dãy bình gas (chỉ áp dụng cho bình gas 39kg).
Thực hiện các thủ tục bàn giao cần thiết cho khách hàng.

Về cách xử lý rò rỉ, khi phát hiện có rò rỉ tại các mối nối, cần nhanh chóng khóa van của bình gas có rò rỉ, khóa van nhánh kết nối của bình gas bị rò rỉ với thanh góp bình. Tiếp đó, tiến hành kiểm tra và xử lý điểm rò rỉ (thay joint, vặn chặt lại rắc-co...). Sau khi đã xử lý xong, mở lại van bình gas này và kiểm tra rò rỉ thêm lần nữa bằng nước xà bông, và đừng quên mở lại van nhánh kết nối của bình gas này với thanh góp bình khi đã chắc chắn không còn rò rỉ nữa.
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng bình gas công nghiệp cho khách hàng, hiện nay Totalgaz có triển khai và cung cấp gói dịch vụ miễn phí. Điển hình như cho mượn hệ thống bình công nghiệp 39kg, 45kg theo nhu cầu thực tế của khách hàng; miễn phí công lắp đặt hệ thống, thiết bị; kiểm tra định kỳ và bảo trì hệ thống 1 tháng/lần; đặc biệt LPG SAIGON mua bảo hiểm cho hệ thống bình để khách hàng yên tâm sử dụng.

 

Chia sẻ:
Đã copy!
Tin tức mới nhất